Instagram là gì? Giới thiệu về Instagram

Giới thiệu Instagram

Instagram là gì? Instagram là ứng dụng phổ biến và được sử dụng để chia sẻ hình anh & video lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Tumblr, Foursquare. Tương tự như hai mạng xã hội Twitter hoặc Facebook người dùng có thể đăng ký một tài khoản miễn phí để tạo profile và new feed của mình.
Instagram được được nên bởi Kevin Systrom và Mike Kreiger chính thức được đưa vào cộng đồng tháng 10 năm 2010 và nhanh chóng đạt mốc 100 triệu người dùng chỉ 2 năm sau đó

Nhừng người nằm trong follower của bạn sẽ thấy những gì bạn chia sẻ và ngược lại khi bạn follow ai đó thì bạn sẽ thấy những chia sẻ của họ qua Instagram.

Instagram-la-gi
Instagram

Các thiết bị có thể cài đặt  Instagram

Tất các các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS, Android hoặc Window phone đều có thể tải và cài đặt Instagram một cách miễn phí.
* Các bạn có thể tham khảo cách cài đặt mạng xã hội Instagram cho hệ điều hành IOS tại đây, hoặc Android tại đây
Có một điều khá tiện lợi là Instagram cho phép bạn tạo account dựa trên tài khoản của mạng xã hội Facebook của mình, khi cài đặt Instagram sẽ suggest bạn có muốn follow bạn bè của mình trên Facebook những người cũng đã sử dụng Instagram.

Tại sao sử dụng Instagram?

Như mình có nói ở trên mạng xã hộiInstagram tất cả là  về chia sẻ hình ảnh hoặc video, một câu hỏi được đặt ra là tại sao bạn không sử dụng Facebook hay một mạng xã hội social media khác. Câu trả lời là khác với các mạng xã hội khác tập trung vào nhiều features – Instagram chỉ tập trung vào một core feature chủ đạo của nó là chia sẻ ảnh một cách dễ dàng và thuận tiện nhất cho người dùng, chính điều đó làm Instagram trở nên phổ biến và đơn giản.

Một lý do khác khiến người dùng thích sử dụng Instagram để chia sẻ ảnh & video là chức năng Filters. Bức ảnh của bạn đưa lên có thể được chọn nhiều kiểu Filters để làm nó đẹp và mới lạ hơn. Các bạn có thể tham khảo hình anh bên dưới:

Filters-Instagram
Filter trong Instagram

Instagram được xem như một mạng xã hội

Giống như các mạng xã hội khác, Instagram cung cấp một nền tảng giúp bạn chia sẻ với bạn bè và followers, tại profile bạn có thể cập nhật ảnh đại diện, hoặc cover picture, trên top profile của bạn hay bất kỳ profile nào bạn có thể xem được username, bao nhiêu bức ảnh đã upload, bao nhiêu người bạn follow hoặc đang follow bạn…
Ngoài ra, khi chia sẻ trên new feed của mình bạn có thể kết nối thông qua với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,Flickr, Posterous và Tumblr. Do vậy Instagram có thể được xem như một mạng xã hội

Leave a Comment