Top phần mềm gửi email marketing miễn phí

Top phần mềm gửi email marketing miễn phí

Những phần mềm gửi email marketing miễn phí đang là công cụ cho rất nhiều công ty. Đặc biệt là cá nhân đang tìm kiếm phục vụ cho việc gửi email hàng loạt để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Thực chất hiện nay có rất nhiều soft hay phần mềm như vậy ở trên mạng.

Nói miễn phí cũng không đúng lắm vì một số phần mềm này cho bạn sử dụng phiên bản dùng thử để gửi email miễn phí. Với những cá nhân hay doanh nghiệp có danh sách khách hàng nhỏ thì hoàn toàn có thể tận dụng. Vừa tiết kiệm được chi phí marketing, vừa được sử dụng dịch vụ email marketing tốt nhất.

Sau đây mình xin chia sẻ một số phần mềm gửi email miễn phí mà được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay:

1. Email Maketer Intespire

Có thể nói thì đây là phần mềm gửi email marketing miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam. Có đến hơn 80% doanh nghiệp kinh doanh về Email marketing sử dụng phần mềm này. Có thể kể đến một số công ty như Inova, Thời Nay, Icontact, Vietguys… Giao diện tuy có tuỳ chỉnh đôi chút ở trang đăng nhập và thông tin công ty song đều là sử dụng hạ tầng của Email Marketer Intespire.

phan-mem-gui-email-mien-phi-interspire

Ưu điểm của phần mềm email Interspire

Một khi đã cài hoàn thiện phần mềm thì có thể gửi không giới hạn. Tốc độ nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào hạ tầng và server của doanh nghiệp. Hệ thống này cho phép bạn có thể tích hợp các SMTP của các đối tác khác để tăng chất lượng mail gửi đi. Có thể kể đến một số SMTP phổ biến như Amazon, Sengrid…

Phiên bản c-rack của hệ thống này cũng đã tràn lan trên thị trường để phục vụ cho nhu cầu gửi email marketing miễn phí. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nhà cung cấp tại đây

Nhược điểm

Vì là được build trên hạ tầng của mỗi doanh nghiệp nên tốc độ gửi email sẽ tuỳ vào chất lượng của server. Nếu sử dụng SMTP local thì gần như tỉ lệ email vào inbox thấp. Reputation bị đánh giá rất thấp.

Chưa kể đến một loạt các vấn đề phát sinh khác liên quan đến kỹ thuật. Đòi hỏi doanh nghiệp phải có một đội IT cứng để xử lý các sự cố khi mail gửi không đi, hệ thống treo…

2. Mailchimp

Không thể không nhắc đến mailchimp một trong những nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất trên thế giới hiện nay. Với tài khoản dùng thử thì Mailchimp cho phép mỗi tài khoản có thể gửi email marketing miễn phí lên đến 12.000 mỗi tháng. Tuy nhiên với giới hạn số contact trong danh sách gửi đi là 2000 danh bạ.

 • Cách cài đặt tài khoản gửi miễn phí Mailchimp và Benchmark tham khảo tại đây

Ưu điểm của Mailchimp

 • Gửi email miễn phí với số lượng lớn
 • Tốc độ gửi email đi cực nhanh
 • Tỉ lệ email gửi đi vào inbox cực cao vì SMTP từ mailchimp cực kỳ uy tín đối với các nhà cung cấp dịch vụ internet
 • Giao diện thân thiện, nhanh mượt
 • Nhiều template email đẹp và responsive trên mobile

Nhược điểm của Mailchimp

 • Giới hạn 2.000 contact list trên mỗi tài khoản
 • Yêu cầu gắt gao về việc khai báo các thông tin, vì mailchimp chỉ cho gửi đến những khách hàng đã subscribe trên website/mua hàng của bạn
 • Dễ bị khoá tài khoản nếu vi phạm và vi phạm là gần như không có cửa để kháng cáo.

3. Ultramailer

Ultramailer cũng là một phần mềm gửi email marketing miễn phí  được một số doanh nghiệp sử dụng hiện nay về tính năng thì nó có nhiều điểm tương đồng như Email Marketer Intespire, giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn có một vài tính năng hạn chế, tính ổn định, tốc độ gửi…là điều mà Ultramailer cần cải thiện

phan mem gui email mien phi ultramailer

Sau khi set up thành công bạn sẽ có một hệ thống có rất nhiều tính năng giúp bạn triển khai bất cứ 1 loại chiến dịch email marketing nào một cách rất chuyên nghiệp:

 • Phân quyền hệ thống và tạo được các account con với số lượng gần như không giới hạn
 • Tất cả các email gửi ra hoàn toàn miễn phí và 100% gửi thành công (database sống)
 • Tab quản lý danh sách import, export, filter với số lượng lớn
 • Khung soạn thảo chuyên nghiệp, chỉnh sửa, upload HTML,
 • Thống kê tích hợp Google Analytic, tỉ lệ mở, click, truy cập website…
 • Cấu hình SMTP tương thích với hầu hết server của Yahoo, Google, Amazon, Sengrid

4. Benchmark

Giống như Mailchimp, Benchmark phần mềm gửi email miễn phí mà không cần phải cài đặt trực tiếp vào máy. Tức nó cung cấp hạ tầng sẵn trên web, bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng. Chất lượng dĩ nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với Interspire hay Ultramailer tuy nhiên cũng sẽ có những quy định khắt khe hơn khi sửu dụng.

gui email mien phi benchmark

Nhà cung cấp này đều cho bạn các gói gửi email marketing miễn phí khá khiêm tốn (10.000-15.000 mail free) tuy nhiên sẽ giới hạn số subscribers và có những quy định riêng.Đây cũng là một số nhà cung cấp dịch vụ email marketing hàng đầu hiện nay:

Dashboard của Benchmark
 

Ưu điểm của Benchmark

 • Điều anh mong ước” tỉ lệ vào inbox cao.
 • Tuy gửi trên web nhưng hạ tầng gửi mail rất chuyên nghiệp và đầy đủ tiện ích khung soạn thảo, upload file HTML,schedule
 • Gửi miễn phí mail (số lượng có hạn)

Nhược điểm của Benchmark

 • Yêu cầu khai báo rõ về thông tin database (subscribers), link subscriber trên website, database sạch, thông tin cá nhân, công ty, mục đích gửi mail…
 • Số lượng mail gửi có hạn
 • Chi phí cao (nếu nâng cấp lên gói trả phí)

5. Active campaign 

Thêm một pfatform gửi email marketing hàng đầu nữa trên thế giới đó là Activecampaign tương tự như Mailchimp và Benchmark hạ tâng sẽ toàn bộ trên website. Update mới nhất: hiện nay activecampaign không còn áp dụng gói dùng thử để gửi email miễn phí nữa. Thay vào đó là các gói trả phí hàng năm theo các mức từ nhỏ đến lớn.

6. Một số phần mềm gửi email miễn phí khác

Các phần mềm gửi email chất lượng

Ngoài các phần mềm gửi email kể trên thì còn nhiều đơn vị cung cấp uy tín khác. Trên thế giới hiện nay có thể kể đến một số cái tên như Sendinblue, Getresponse, Hubspot. Đây là các thương hiệu làm nên tên tuổi với dịch vụ email marketing. Tuy không phổ biến ở Việt Nam nhưng đang được các đối tác lớn trên thế giới sử dụng.

top phan mem gui email marketing mien phi

Các phần mềm spam email

Đây đa số là các phần mềm mục đích để spam email, bị hạn chế nhiều tính năng cũng như tốc độ gửi mail. Không tích hợp được SMTP, khả năng bị các mail provider khóa tài khoản là rất cao ví dụ (Massmail, mailfast, mailexpress…)

Lời kết

Như vậy mình vừa mới chia sẻ một số kiến thức về các phần mềm gửi email marketing phổ biến hiện nay, tùy vào mục đích và ngân sách mà bạn có thể chọn cho mình công cụ gửi email marketing phù hợp.

Tất cả các phần mềm mình chia sẻ phía trên đều có thể gửi miễn phí được, bạn nào cần mình hỗ trợ thì cứ để comment lại bên dưới nhé. Ở phần sau mình sẽ chia sẻ thủ thuật đăng ký và gửi email marketing miễn phí từ 2 nhà cung cấp tốt nhất (theo mình) là Mailchimp và Active Campaign, các bạn đón đọc nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.