Thủ thuật gửi tin nhắn đầu số hiệu quả

Gửi tin nhắn đầu số hiệu quả

Tin nhắn đầu số là một hình thức giải pháp mobile marketing khá phổ biến hiện nay. Các bạn có thể tham tìm hiểu thêm tại mục giới thiệu tin nhắn đầu số.

Như mình có chia sẻ ở bài trước việc gửi tin nhắn hàng loạt nó chỉ phù hợp với một số ngành hàng nhất định, khi bạn đã tự tin là đây là giải pháp thích hợp thì có thể tham khảo các thông tin bên dưới để triển khai gửi tin nhắn đầu số một cách hiệu quả .

gui-tin-nhan-dau-so

Phần mềm gửi tin nhắn đầu số hiệu quả:

Trước tiên các bạn cần tìm hiểu trước về về mềm gửi tin nhắn đầu số. Hiện nay có 2 cách để có thể gửi tin nhắn đầu số khá phổ biến

  • Cách 1: Gửi offline tức bằng các phần mềm hỗ trợ như SIM, GSM Modem, USB 3G…
  • Cách 2: Gửi online tức gửi trên nền web, hiện nay đã có một số đơn vị triển khai hình thức này. Đây là cách khá hay và mới giúp cá nhân và doanh nghiệp có thể chủ động gửi (chỉ cần tạo tài khoản và đăng nhập) mà không cần SIM hay thiết bị hỗ trợ.

Các lưu ý để gửi tin nhắn đầu số hiệu quả

1. Nội dung: 

Content is King, nội dung luôn đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ phản hồi sau khi gửi tin. Thông thường các tin QC với Brand SMS thì tỉ lệ này rơi vào 5%. Trong khi đó với gửi tin nhắn đầu số thì tỉ lệ này thấp hơn khi chỉ đạt tầm 1-2%, dĩ nhiên “tiền nào của đó”.

2. Số kí tự/SMS:

Có nhiều người không để ý điều này nhưng số ký tự tin nhắn nên vừa phải tốt nhất là trọn 1 nội dung (160 kí tự) ngắn quá hoặc dài quá đều có thể phản tác dụng

3. Thời điểm gửi:

Thời gian gửi tin cũng khá quan trọng, hãy nhớ là bạn đang gửi tin nhắn đầu số nên bạn hãy chọn thời điểm tốt nhất để gửi cho KH.
Một vài khung giờ gửi tin theo kinh nghiệm của mình: 8h-10h sáng16-18h chiều, buổi tối nên tránh gửi cho KH. Dĩ nhiên nó sẽ phụ thuộc vào nội dung và mục đích bạn muốn gửi

4. Cá nhân hóa người nhận và người gửi:

Đây là thủ thuật gửi tin nhắn rất hay và mang lại hiệu quả mà mình recommend nên sử dụng vì nó mang lại sự thân thiện và phép lịch sự khi gửi thông điệp đến KH, tỉ lệ phản hồi cũng cao hơn việc gửi tin nhắn không cá nhân hóa, dưới đây là một thông điệp mình cho là ổn

5. Database

Đây là yêu tố sống còn của mọi chiến dịch khi gửi tin nhắn đầu số, để tối ưu hiệu quả, điều cần thiết trước tiên là bạn cần làm theo các cách sau (nếu có thể):

  • Chọn lọc database phù hợp với chiến dịch của bạn
  • Thu thập nhiều thông tin nhất có thể (tên, email, số điện thoại, nghề nghiệp…)
  • Lọc database trước khi gửi tin. Hiện nay có một vài công cụ giúp bạn lọc được các số điện thoại còn sử dụng/inactive/khóa mình sẽ giới thiệu các công cụ này ở bài sau nhé.

Một ví dụ là chúng tôi gửi tin nhắn cho dự án takashi ocean suite của tập đoàn Danh Khôi. Khi nhắm đến các đối tượng là khách đầu tư bạn sẽ có các mẹo để có thể chọn được đầu số tốt. Thông thường nhóm khách hàng này sẽ xài đầu số 10 số và là các số lâu năm.

Hi vọng những kiến thức và thủ thuật gửi tin nhắn trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và triển khai một chiến dịch gửi tin nhắn đầu số hiệu quả thành công. Thân ái!

Leave a Comment