Mẹo tìm kiếm trên Google không phải ai cũng biết

Một số mẹo tìm kiếm hay trên Google mà không phải ai cũng biết. Tình cơ lượm lặt trên mạng nhưng chưa có thời gian để biên dịch ra tiếng Việt mong các bạn thông cảm.

Các cách tìm kiếm này có thể là nâng cao và lạ lẫm đối với người Việt mình. Nhưng ở nước ngoài thì có thể thấy họ sử dụng cách tìm kiếm này rất nhiều. Điều này dễ hiểu khi Tiếng Việt chỉ gói gọn ở Việt Nam trong khi tiếng Anh sử dụng rất rộng lớn. Các sản phẩm hoặc dịch vụ hay bất cứ thứ gì được lưu trữ trên Google mà bạn kiếm đều rất phong phú và có rất nhiều thông tin để tham khảo.

Do vậy việc sử dụng các cách tìm kiếm này khá tiện lợi. Giúp bạn tìm kiếm chính xác được thứ mình muốn kiếm.

Sử dụng dấu ngoặc kém trong cụm từ tìm kiếm

Khi sử dụng dấu ngoặc kép thì các kết quả tìm kiếm sẽ chứa nguyên cụm từ bạn cần tìm. Ví dụ nếu chúng ta tìm “tin tức digital marketing” thì kết quả sẽ bao gồm các truy vấn chứa chính xác cụm từ này.

Sử dụng dấu – trong cụm từ tìm kiếm

Khi sử dụng dấu – thì đồng nghĩa với việc bạn muốn loại trừ cụm từ bạn tìm kiếm. Điều này na ná khi chúng ta sử dụng quảng cáo Google đúng không.

Tìm kiếm kết quả từ một trang website

Bằng cách sử dụng cú pháp “từ khoá + site: +tên miền website”. Thì các kết quả tìm kiếm sẽ liên quan đến từ khoá và chỉ gói gọn trong tên miền bạn muốn.

Tìm kiếm các trang chứa từ khoá trong tiêu đề

Sử dụng cú pháp “allintittle:+từ khoá” để truy vấn các trang có từ khoá ở tiêu đề. Đây là cách mà các bạn làm SEO hay dùng để check độ cạnh tranh từ khoá.

Tìm kiếm các URL chứa từ khoá

Với cách sử dụng cú pháp “allinurl: + từ khoá” để tìm kiếm các URL chứa từ khoá. Ví dụ “allinurl: digital marketing” thì kết quả là các trang website URL có chưa từ khoá digital marketing.

Và nhiều tính năng khác các bạn có thể tham khảo ở hình trên. Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đúng không nào.

Leave a Comment