Hướng dẫn tăng điểm chất lượng cho Google Adwords

Tăng điểm chất lượng cho Google Adwords

Hôm nay mình xin chia sẻ một số thủ thuật giúp bạn tăng điểm chất lượng cho Google Adwords. Một số thủ thuật khá hay mà mình có tìm hiểu được dựa trên Google Best Practices.

Điểm chất lượng Google Adwords cao hơn là thước đo chính để xác định chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không. Điểm chất lượng cao đồng nghĩa với việc CPC trên mỗi click của bạn sẽ thấp xuống. Giá thầu cho các vị trí trang đầu tiên cũng sẽ thấp xuống. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên khi hiện thị trên trang tìm kiếm của Google với cùng từ khóa.

diem-chat-luong-Google-Adwords

Để có được điểm chất lượng cao (7-10) cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords thì bạn cần tối ưu hóa từ khóa quảng cáo

1. Tối ưu từ khóa trên mẫu quảng cáo

  • Từ khóa phải xuất hiện trên tiêu đề của mẫu quảng cáo: ví dụ bạn chạy với keyword “nhà đất giá rẻ” thì tiêu đề mẫu quảng cáo của bạn phải bao gồm từ khóa này.
  • Tần số từ khóa xuất hiện ít nhất là 2 lần cho mẫu quảng cáo: bạn có thể để từ khóa ở tiêu đề và dòng mô tả nhưng tốt nhất là để ở URL hiện thị
  • Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa cho 1 nhóm quảng cáo vì nó sẽ không tối ưu và giảm điểm chất lượng, nếu điểm chất lượng có cao thì phí CPC (Cost per click) cũng sẽ cao

2. Tối ưu hóa trang đích

Từ khóa quảng cáo của Google Adwords nên có trong cái tiêu đề của trang đích đó và cả trong phần nội dung cũng cần có từ khóa quảng cáo. Có nghĩa là dựa nội dung từ khoá và nội dung website cần có sử liên kết với nhau. Google sẽ crawl website của bạn dựa trên các thẻ (heading) và mô tả (description) để đánh giá sử liên quan này.

Sử dụng từ khoá liên quan đến nội dung đến trang đích sẽ giúp điểm chất lượng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Thêm một phần cũng khá quan trọng đó là tốc độ của trang đích. Tốc độ load page trên cả mobile và desktop đều quan trọng. Bạn cần đảm bảo tốc độ website đạt chuẩn trung bình.

Leave a Comment