Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Conversion

Giới thiệu về Facebook Conversion Ads

Quảng cáo facebook conversion là một hình thức quảng cáo của facebook để giúp bạn tăng mục tiêu chuyển đổi trên website.

Chuyển đổi trên website ở đây có nghĩa là khách hàng vào website của bạn và action trên đó như đặt hàng, mua hàng, download, register hay thậm chí đơn giản là cuộc gọi hoặc tin nhắn…Tuỳ theo cách định nghĩa của bạn ở đây conversion là gì.

Đây cũng là hình thức sử dụng khá phổ biến dành cho app, khi bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi trên app như booking, mua hàng… Hoặc chạy quảng cáo facebook conversion bằng cách tiếp cận lại các khách hàng đã là tải app trước đây.

quang cao chuyen doi facebook ads

Tại sao nên sử dụng quảng cáo Facebook Conversion?

Có một số lợi ích khi bạn sử dụng loại quảng cáo này:

 • Tăng mục tiêu chuyển đổi trên website/app
 • Theo dõi chuyển đổi qua facebook ads
 • Tìm ra được đối tượng tối ưu cho quảng cáo

Điều kiện để chạy quảng cáo Facebook Conversion Ads

 • Website bạn đã gắn mã pixel của facebook vào tài khoản quảng cáo
 • Các event tracking chuyển đổi đã được cài đặt thành công trên website.

Lưu ý: các event các bạn có thể cài đặt bằng nhiều cách như trực tiếp qua website, cài event Google Tag Manager hoặc qua 3rd-parties.

Mình không đi sâu vào việc hướng dẫn chi tiết cho từng loại hình cụ thể. Với cá nhân mình đây là hình thức tương đối hay, đặc biệt đối với mảng e-commerce có desktop/mobile/app các bạn có thể triển khai theo nhiều cách với nhiều kịch bản đa dạng.

 • Conversion cho website riêng, conversion cho app riêng
 • Chạy conversion cho new user/current user
 • Thử nghiệm A/B testing với các tập đối tượng mới khác nhau
 • Ads creative với product feed
 • Mobile app +desktop deep link

Cách cài đặt quảng cáo facebook conversion

Tạo chiến dịch và thiết lập ngân sách

Từ trình quản lý quảng cáo của facebook -> chọn mục tiêu quảng cáo là “Conversion”

quang cao conversion facebook

Rất nhanh chóng facebook nhắc lại cho các nhà quảng cáo biết về mục đích của chạy quảng cáo conversion là gì

tạo-chien-dịch-quang-cao-facebook-conversion

Có 2 option facebook cho chúng ta lựa chọn để cài đặt cho chiến dịch. Và lưu ý là nếu bạn đã cài đặt các lựa chọn này ban đầu thì sẽ không thể chỉnh sửa trong lúc chạy quảng cáo

 • Create A/B Test: đây là lựa chọn cho các nhà quảng cáo khi bạn chưa định hình rõ được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai hoặc bạn chưa biết vị trí đặt quảng cáo ở đâu hiệu quả hay mẫu quảng cáo nào tối ưu. Facebook A/B testing là một công cụ rất hay để cho các nhà quảng cáo tìm được nhóm KH tiềm năng cho mình. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Cá nhân mình cho rằng chúng ta nên chọn “Audience” để chạy A/B testing vì đây là tiêu chí quan trọng để xác định đối tượng, vị trí đặt hay mẫu quảng cáo hay cách phân phối các bạn có thể tối ưu trong lúc chạy.

 • Campaign budget optimization: Đây là option để bạn chọn nhằm tối ưu ngân sách cho chiến dịch. Bao gồm daily budget và lifetime budget tức là ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời cho chiến dịch quảng cáo
quang-cao-facebook-conversion

Về chiến lược giá thầu (campaign bid strategy) mặc định facebook sẽ chọn lowest cost (tức giá thấp nhất để mang nhiều chuyển đổi nhất có thể) mình sẽ chia sẻ ở một chủ đề riêng.

Cài đặt nhóm quảng cáo

Ở bước này chúng ta sẽ cài đặt chi tiết về đối tượng mục tiêu, loại chuyển đổi muốn nhắm đến và vị trí đặt cũng như timline

Chọn loại chuyển đổi

Facebook sẽ cho cho chúng ta các option về destination conversion (đích đến của hành động chuyển đổi) bao gồm

 • Website: trên website đây là đích đến quen thuộc nhất
 • App: đích đến là hướng đến màn hình in app
 • Whatsapp: hướng khách hàng xem quảng cáo nhắn tin trực tiếp qua whatsapp
 • Messenger: hướng khách hàng vào mục tin nhắn của page

Tại mục “Choose an event” tức là chọn sự kiện bạn muốn chuyển đổi. Như đã chia sẻ ở trên thì đối với các event website hoặc app các bạn cần cài đặt even trên facebook pixel để có thể chạy được. Các event này được cài đặt thành công khi hiện thị dấu tích xanh từ màn hình.

Chọn đối tượng

Tiếp đến các bạn chọn đối tượng mục tiêu chi tiết bao gồm các thông tin về nhân khẩu học, vị trí, giới tính, ngôn ngữ, sở thích…

chon doi tuong quang cao

Ở đây, chúng ta có thể chọn custom audiences là các đối tượng tuỳ chỉnh đã được tạo. Chẳng hạn như chạy remarketing các đối tượng đã tương tác với fanpage hoặc nhóm khách hàng đã vào website 30, 60, 90 ngày…

Vị trí đặt quảng cáo

Chọn vị trí quảng cáo mà bạn muốn quảng cáo của mình hiện thị. Rất chi tiết và rõ ràng facebook giải thích quảng cáo sẽ hiện thị như thế nào. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về vị trí đặt quảng cáo facebook hiệu quả.

Tạo mẫu quảng cáo conversion

Bước cuối cùng là chúng ta tạo mẫu quảng cáo. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn của facebook để hoàn chỉnh chiến dịch của bạn.

Thông tin thêm

Đây là các bước cơ bản để các bạn hiểu về quảng cáo chuyển đổi facebook. Còn một vài mục mình lướt qua và không đề cập đến ở đây. Khi chạy và thực hành mọi người sẽ va chạm và tự tìm hiểu thêm như vị trí đặt thế nào là tối ưu cho từng loại quảng cáo. Chiến lược giá thầu và cách phân phối…

Leave a Comment