Các vị trí đặt quảng cáo trên Facebook tối ưu

Giới thiệu về vị trí đặt quảng cáo

Vị trí quảng cáo facebook là các vị mà quảng cáo của bạn sẽ hiện thị khi cài đặt chiến dịch. Hiện nay facebook đang cung cấp rất nhiều vị trí khác nhau để các nhà quảng cáo có thể đặt. Việc tối ưu campaign theo vị trí đặt cũng là một yếu tố quan trọng chể chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

Dưới đây là các vị trí mà mẫu quảng cáo của bạn có khả năng sẽ xuất hiện, theo cập nhật mới nhất trong năm 2020.

Facebook feed

Quảng cáo hiện thị trên bảng tin news feed ngay tại giao diện chính của Facebook trên giao diện mobile và cả desktop.

Đây là vị trí có thể nói là “đắc địa” nhất không chỉ về hiệu quả mà còn về độ cạnh tranh. Dễ hiểu khi giá CPM (cost per mile) tại news feed của facebook là đắt đỏ nhất hiện nay. 

vi tri dat quang cao news feed

Instagram feed

Vị trí đặt quảng cáo trên dòng thời gian của instagram, khi một khách hàng truy cập Instagram trên các thiết bị máy tính hoặc điện thoại thì có khả năng nhìn thấy mẫu quảng cáo.

Trên nhiều quốc giá Instagram là một vị trí vô cùng hiệu quả để chạy quảng cáo, có thể nói chỉ đứng sau facebook news feed, nhưng ở Việt Nam lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tuy hiện nay users Instagram đã tăng đáng kể xong so với vị trí quảng cáo trên news feed thì vẫn còn khoảng cách lớn.

Các bạn có thể chạy quảng cáo thử nghiệm A/B testing để có thể đo lường hiệu quả.

Facebook marketplace

Quảng cáo hiện thị tại “marketplace” hay chúng ta hay gọi là “chợ facebook” trên cả phiên bản website và app. Khi khách hàng vào mục “chợ facebook” thì có khả năng mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện

vi tri dat quang cao marketplace

Facebook suggested video

Vị trí đặt mà quảng cáo sẽ xuất hiện ở mục video đề xuất trên facebook, theo cập nhật mới nhất hiện nay là “Facebook Watch Feed” đã được facebook dời vào một mục riêng trong mục video.

Facebook right column

Vị trí quảng cáo nằm phía bên tay phải

Messenge inbox

Leave a Comment